Đường dẫn truy cập

Mẫu xét nghiệm doping của Floyd Landis có kết quả dương tính


Mẫu xét nghiệm doping của Floyd Landis, cuarơ người Mỹ vừa đoạt danh hiệu vô địch Tour de France 2006, đã cho kết quả dương tính với hàm lượng testosterone cao.

Hôm thứ năm đội Phonak đã loan báo như vậy, một ngày say khi Hiệp Hội Đua Xe Đạp Quốc Tế cho biết một cuarơ không được nêu tên cụ thể trong đội này đã không qua được một cuộc xét nghiệm thuốc cấm.

Hôm thứ tư, các giới chức của liên đoàn này cho biết họ đã nhận được kết quả dương tính từ xét nghiệm phân tích đợt một. Kết quả này sẽ được xác định sau khi có kết quả xét nghiệm đợt hai để đi đến quyết định liệu Landis có vi phạm luật cấm hay không.

Kết quả xét nghiệm đợt hai cũng sẽ cho biết liệu mức testosterone cao là do những tác động tự nhiên mang lại hay đợt xét nghiệm thứ nhất đã cho kết quả không đúng.

Nếu kết quả xét nghiệm đợt hai chứng minh kết quả xét nghiệm đợt một là đúng, đội xe đạp Phonak sẽ xử phạt Landis.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG