Đường dẫn truy cập

Floyd Landis của Mỹ về nhất chặng thứ 17 Tour de France


Tại Tour de France, cuộc đua xe đạp vòng quanh nước Pháp, hôm thứ năm vừa qua, cuarơ Floyd Landis của Mỹ đã bức phá ngoạn mục, giành chiến thắng ở chặng thứ 17, thu ngắn khoảng cách biệt so với đối thủ đang dẫn đầu bảng thành tích là Oscar Periero của Tây Ban Nha.

Landis đã hòan thành chặng cuối của cuộc đua vượt dãy Alpine, trong đó có ba đoạn leo đèo rất gắt trước khi đổ đèo xuống Morzine, với thành tích 5 giờ 23 phút 36 giây, hơn cuarơ về nhì là Carlos Sastre của Tây Ban Nha 5 phút 42 giây, và hơn tay đua về thứ ba là Chrisophe Moreau của Pháp gần 6 phút.

Thành tích này cộng với 30 giây được thưởng đã bù lại gần như toàn bộ thời gian mà Landis đã để thua trong chặng đua hôm thứ tư.

Pereiro vẫn dẫn đầu bảng thành tích chung, hơn người sắp thứ hai là Sastre 12 giây, và hơn người sằp thứ ba là Landis 30 giây. Kết quả này sẽ hứa hẹn nhiều gây cấn trong cuộc đua tính giờ cá nhân vào thứ bảy này.

Đoàn đua đang trên đường hướng về Paris trong chặng thứ 18 với khoảng cách 197 kilômét sẽ diễn ra trong ngày hôm nay thứ sáu. Tour de France sẽ kết thúc vào chủ nhật này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG