Đường dẫn truy cập

Tất cả 16 người trên chiếc trực thăng bị rớt ở Afghanistan tử nạn


Lực lượng liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo tại Afghanistan nói rằng tất cả 16 người trên chiếc trực thăng bị rơi hôm thứ tư đều tử nạn. Phi cơ bị rơi trong vùng đông nam Afghanistan trong tình trạng thời tiết xấu.

Phát ngôn viên của liên minh Thiếu tá Thomas Collins cho biết 12 thi hài đã được tìm thấy. Ông nói rằng trên phi cơ gồm có cả người Afghanistan lẫn người nước ngoài trong đó có 2 binh sĩ Hà Lan đang phục vụ trong Lực Lượng Hỗ Trợ An Ninh Quốc Tế.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân khiến cho chiếc trực thăng M.I 8 bị rơi. Một người xưng là phát ngôn viên của phe Taleban nói rằng các phần tử nổi dậy đã bắn hạ chiếc trực thăng.

Trong khi đó Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc bày tỏ quan ngại về tình trạng bạo động đang gia tăng ở Afghanistan.

Định chế gồm 15 nước thành viên này khẳng định sự hậu thuẫn đối với chính phủ của Tổng Thống Hamid Karzai và các lực lượng quốc tế đang hỗ trợ cho binh sĩ Afghanistan chống lại nhóm nổi dậy Taleban.

Binh sĩ thuộc lực lượng gìn giữ hòa bình của Khối Minh Ước Bắc Đại Tây Dương sẽ tiếp nhận chỉ huy về an ninh trong các tỉnh miền nam từ liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo vào cuối tháng này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG