Đường dẫn truy cập

Trực thăng rớt trong tỉnh Paktia ở Afghanistan


Các giới chức Afghanistan nói rằng một chiếc trực thăng bị rơi trong tỉnh Paktia của Afghanistan.

Hiện có rất ít chi tiết về chiếc trực thăng và các giới chức không biết được chiếc trực thăng này là của ai.

Còn tại miền nam, những người đàn ông có võ trang đã bắn chết một công nhân Afghanistan đang giúp xây một con đường dẫn đến một căn cứ không quân Hoa Kỳ. Các giới chức cũng cho biết là 3 công nhân làm đường đã bị thương vào hôm nay, trong một vụ phục kích khi họ đang lái xe đến nơi làm việc trong tỉnh Zabul.

Trong khi đó, một đặc sứ Châu Âu lên tiếng tại thủ đô Kabul rằng, sứ mạng của Khối Minh Ước Bắc Đại Tây Dương, gọi tắt là NATO nhằm vãn hồi an ninh trong các tỉnh miền nam Afghanistan bị tàn phá bởi một nhóm nổi dậy Taleban sẽ không được thất bại.

Đặc sứ Liên Hiệp Châu Aạu tại Afghanistan, ông Frandesc Vendrell đưa ra nhận định vừa kể khi các quốc gia thành viên NATO chính thức chấp thuận việc triển khai một lực lượng 18 ngàn binh sĩ gìn giữ hòa bình ở miền nam đang có nhiều biến động của Afghanistan.

Đặc sứ Vendrell hoan nghênh quyết định của NATO. Ông nói rằng cộng đồng quốc tế sẽ không để cho Afghanistan một lần nữa trở thành nơi trú ẩn của khủng bố và lực lượng này sẽ ở lại Afghanistan cho đến khi nào còn cần thiết.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG