Đường dẫn truy cập

Các chủ nợ yêu cầu tòa án tuyên bố công ty Yukos phá sản


Các chủ nợ của xí nghiệp dầu hỏa Nga Yukos đã biểu quyết yêu cầu một tòa án tuyên bố công ty này phá sản, và bổ nhiệm một giám sát viên để thanh lý tài sản của xí nghiệp này.

Cuộc biểu quyết ngày hôm nay tại Mascơva đã diễn ra sau khi các chủ nợ bác bỏ kế hoạch phục hồi của công ty, và giám sát viên về phá sản nói rằng, công ty Yukos không thể trả nổi các khoản nợ của họ. Hiện chưa định ngày cho một phán quyết của tòa án.

Sáng hôm nay, giám sát viên Eduard Rebgun nói với các chủ nợ rằng các khoản nợ của công ty này lên tới hơn 18 tỉ đô la một chút, trong khi tài sản của công ty này trị giá chỉ có 17, tỉ 7 trăm triệu đô la.Các giới chức công ty Yukos không đồng ý về số liệu này và nói rằng tài sản của xí nghiệp trị giá gần 30 tỉ đô la.

Chủ tịch công ty Yukos, ông Sreven Theede đã từ chức hồi tuần trước để phản đối điều ông gọi là một kế hoạch của các chủ nợ để phá hủy những gì còn lại của công ty này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG