Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush và ngoại trưởng Rice sẽ họp với các lãnh đạo Ả Rập Saudi về vụ xung đột Israel-Libăng


Hôm nay, Tổng thống Bush và ngoại trưởng Condoleezza Rice của Hoa Kỳ sẽ họp với các nhà ngoại giao cấp cao của Ả Rập Saudi để thảo luận về cuộc khủng hoảng giữa Israel và Liban.

Sau các cuộc hội đàm, bà Rice sẽ lên đường đi Israel và vùng bờ tây sông Jordan trước khi đi dự một hội nghị quốc tế tại Italia bàn về cuộc xung đột.

Tổng thống Bush nói rằng bà Rice sẽ nhân chuyến đi này để minh định rằng đối đầu với nhóm chủ chiến Hezbollah và những nước đỡ đầu cho tổ chức này, Iran và Syria, là chìa khóa để chấm dứt cuộc khủng hoảng ở Liban.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên hiệp quốc, ông John Bolton cho biết cuộc họp tại Italia sẽ giúp cộng đồng quốc tế đúc kết các yếu tố cho một giải pháp bền vững. Ông nói một phần của giải pháp là tiêu diệt Hezbollah.

Ông Bolton nói thêm rằng Syri và Iran là một phần của vấn đề ở Liban vì hai nước này lâu nay vẫn hỗ trợ cho Hezbollah và các nhóm vũ trang trong nước.

Dự cuộc họp trong 1 ngày ở Italia có các giới chức của Hoa Kỳ, Liên hiệp Châu Âu, Pháp, Anh, Nga, Ai Cập và Ả Rập Saudi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG