Đường dẫn truy cập

Pakistan trục xuất 58 người mang quốc tịch Afghanistan


Giới hữu trách Pakistan cho hay họ đã trục xuất 58 người mang quốc tịch Afghanistan bị bắt hồi tuần trước tại tỉnh Baluchistan vì bị nghi là có liên hệ với các phần tử Taleban.

Những người này nằm trong số hơn 200 người mang quốc tịch Afghanistan bị bắt trong các vụ bố ráp khắp thủ phủ Quetta của tỉnh này. Những vụ bắt giữ nằm trong một chiến dịch rộng lớn hơn nhắm mục đích bắt những người Afghanistan sống bất hợp pháp ở Pakistan.

Cảnh sát cho hay trong số những người bị bắt có một viên cựu chỉ huy lực lượng Taleban tại nam bộ Afghanistan, cùng những sinh viên thuộc các chủng viện hồi giáo được gọi là madrassas.

Các vụ bố ráp được tiến hành sau áp lực từ nhiều tháng nay của chính phủ Kabul, của liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo và lực lượng NATO tại lân bang Afghanistan, muốn chính phủ Pakistan có hành động mạnh hơn chống lại tàn dư Taleban đang trốn tránh ở Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG