Đường dẫn truy cập

Ấn Ðộ từ chối đề nghị giúp điều tra vụ đánh bom Mumbai của Pakistan


Ấn Ðộ từ chối một đề nghị của Pakistan muốn giúp đỡ trong việc điều tra vụ đánh bom trên các chuyến xe lửa ở Mumbai hồi tuần trước. Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf đề nghị như thế ngày hôm qua.

Ông nói rằng nhân dân Pakistan sát cánh với dân chúng ở Mumbai, những người đang truy điệu các nạn nhân của vụ tấn công khủng bố gây tử vong cho khoảng 200 người hôm 11 tháng 7.

Một phát ngôn viên bộ ngoại giao Ấn Ðộ hôm nay nói rằng thay vì giúp Ấn Ðộ điều tra, Pakistan nên trấn áp những phần tử hiếu chiến đang hoạt động trên lãnh thổ của mình.

Người phát ngôn này lập lại đòi hỏi là Pakistan giao nộp Syed Salahuddin, thủ lãnh nhóm Hizbul Mujahedin đang chiến đấu để vùng Kashmir thuộc Ấn được sáp nhập vào Pakistan.

Phát ngôn viên này nói thêm rằng Pakistan cũng nên giao nộp cho Ấn Ðộ một tay trùm băng đảng Dawood Ibrahim, người đang bị truy nã vì liên can tới vụ nổ bom gây chết người ở Mumbai năm 1993. Pakistan nói rằng nghi can này không có mặt ở nước của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG