Đường dẫn truy cập

Yahoo, Microsoft, và Google bị tố cáo vi phạm nguyên tắc nhân quyền


Hội ân xá quốc tế tố cáo rằng các công ty internet Yahoo, Microsoft và Google vi phạm những nguyên tắc nhân quyền qua việc hợp tác với Trung Quốc để kiểm duyệt Internet.

Hôm nay, phát ngôn viên của tổ chức có trụ sở ở London này nói rằng Hội ân xá quốc tế lo ngại là việc kiểm duyệt có thể lan tới các nước khác, đặc biệt là trong lúc ảnh hưởng kinh tế và chính trị của Trung Quốc tiếp tục gia tăng.

Yahoo đã lên tiếng bênh vực cho hành động của mình. Công ty này cho rằng sự hiện diện bị hạn chế của họ ở Trung Quốc có thể giúp quốc gia này cởi mở hơn.

Công ty có bản doanh ở tiểu bang California này đã bị chỉ trích dữ dội vì đã cung cấp cho chính quyền Trung Quốc những thông tin về những người xử dụng Internet mà Bắc Kinh đã dùng để tuyên án tù cho hai nhân vật bất đồng chính kiến.

Hội ân xá quốc tế kêu gọi Yahoo, Microsoft và Google ra sức vận động để Bắc Kinh trả tự do cho những nhân vật bất đồng chính kiến trên mạng và công khai phản đối những đòi hỏi không phù hợp với những tiêu chuẩn cơ bản về nhân quyền mà chính phủ Trung Quốc đưa ra.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG