Đường dẫn truy cập

Israel ném bom các mục tiêu khắp Li băng sang ngày thứ 9 liên tiếp


Phi cơ Israel bắn phá các mục tiêu ở khắp Li băng sang tới ngày thứ 9 liên tiếp trong lúc có thêm những vụ giao tranh ác liệt giữa lực lượng trên bộ của Israel với du kích quân Hezbollah ở miền nam Li băng.

Hôm nay, binh sĩ Israel lại tiến vào Li băng và Hezbollah bắn thêm rockét vào Israel. Các giới chức Israel nói rằng họ tin là cuộc tiến công trong 9 ngày qua đã phá hủy phân nửa kho vũ khí của Hezbollah.

Phát ngôn viên Yigal Palmor của bộ ngoại giao Israel cho biết phe Hezbollah định dẫn dụ lực lượng trên bộ của Israel tiến vào Li băng, nơi mà phe này có được lợi thế của du kích chiến.

Phía Israel cho biết trong vụ giao tranh hôm nay 3 binh sĩ của họ bị thương và phe Hezbollah cũng có thương vong nhưng không rõ là bao nhiêu.

Hôm qua, Israel thả 23 tấn chất nổ vào một hầm trú ẩn mà họ tin là giới lãnh đạo Hezbollah đang ẩn núp. Nhưng phe này nói rằng không có lãnh tụ nào của họ bị tổn thương.

Thủ tướng Li băng, ông Fouad Siniora nói rằng 300 người Li băng, hầu hết là thường dân, đã thiệt mạng và nửa triệu người phải bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

Israel cho hay 30 người Israel thiệt mạng kể từ khi chiến cuộc bùng nổ sau khi Hezbollah bắt hai binh sĩ Israel hôm 12 tháng này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG