Đường dẫn truy cập

Ít nhất 6 người Palestine thiệt mạng trong cuộc hành quân của Israel


Các giới chức Palestine cho hay quân đội Israel đã sát hại ít nhất 6 người Palestine khi họ tiến vào một trại tỵ nạn trong dải Gaza.

Các giới chức nói rằng có 4 phần tử tranh đấu Palestine trong số người thiệt mạng khi xe tăng và xe thiết giáp của Israel tiến vào trại Maghazi. Ít nhất 52 người khác bị thương, trong đó có nhiều trẻ em.

Quân đội Israel nói rằng 5 binh sĩ của họ bị thương trong cuộc hành quân. Trong vùng bờ tây sông Jordan, quân đội Israel đã tấn công một trại của lực lượng an ninh Palestine ở Nablus, làm 3 tay súng Palestine thiệt mạng.

Quân đội Israel nói rằng các binh sĩ cuộc hành quân được tiến hành để bắt những phần tử tranh đấu đang bị truy nã.Đài truyền hình Ả Rập al-Jazeera loan tin hỏa lực của Israel đã làm ít nhất 1 phóng viên của họ bị thương trong cuộc giao tranh.

Israel đã theo đuổi cuộc tấn công tại dải Gaza để đi tìm một binh sĩ bị bắt và để ngăn chặn những vụ tấn công bằng hỏa tiễn của Palestine vào Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG