Đường dẫn truy cập

Tổng thống Pháp đề nghị một cuộc hưu chiến nhân đạo tại Libăng


Tổng thống Pháp, ông Jacques Chirac đã đề nghị điều ông gọi là một cuộc hưu chiến nhân đạo tại Liban để người nước ngoài có thể di tản và thường dân Liban đi tránh những vụ ném bom của Israel.

Trong một thông cáo, ông Chirac cũng đề nghị lập các hành lang nhân đạo để thường dân có thể đi lánh nạn và để cứu trợ quốc tế có thể đến tay thường dân Liban.Ông Chirac cho biết Pháp sẽ gửi một máy bay đến đảo Chypre chở nước, máy phát điện cho các bệnh viện và nhiều thuốc men.

Tại Jerusalem, trưởng ban đối ngoại của Liên hiệp châu Âu, ông Javier Solana hôm nay đề nghị một cuộc ngưng bắn tức thời giữa Israel và Hezbollah. Đây là lần thứ nhì ông Solana đi thăm vùng này trong ít ngày.

Hôm qua, ngoại trưởng Hoa Kỳ Condoleeza Rice tuyên bố nên mau chóng có một cuộc ngưng bắn, khi nào đạt được các điều kiện thuận lợi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG