Đường dẫn truy cập

LHQ: Việc Israel phong tỏa Libăng vi phạm luật pháp quốc tế


Liên hiệp quốc đã chỉ trích Israel và những tổ chức vũ trang của người Ả Rập cực đoan vi phạm luật quốc tế khi tấn công thường dân.

Cao ủy trưởng Cao ủy Nhân quyền, bà Louise Arbour hôm nay đưa ra một thông cáo nói rằng Israel có những quan tâm chính đáng về an ninh, nhưng Israel cũng cần phải tôn trọng những luật lệ nhân đạo quốc tế ngăn cấm những vụ tấn công vào thường dân. Bà Arbour nói thêm rằng phe Hezbollah cũng vi phạm các luật lệ này.

Điều hợp viên cứu trợ của Liên hiệp quốc, ông Jan Egeland tuy cũng đả kích cả hai phía Israel và Hezbollah nhưng ông cũng nói thêm rằng phản ứng quân sự của Israel là thái quá. Phát biểu tại Geneve ngày hôm nay ông Egeland nói rằng việc Israel phong tỏa Li băng là “sai” và “vi phạm luật pháp quốc tế.”

Trong một thông cáo riêng rẽ, Hội Hồng Thập Tự Quốc tế cho biết họ lo ngại là việc Israel phong tỏa Li Băng sẽ gây thiệt hại cho thường dân.

Hội này cũng yêu cầu các phần tử chủ chiến Hezbollah đối xử nhân đạo với hai người lính Israel mà họ đang cầm giữ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG