Đường dẫn truy cập

Tổng thống Iran nói có thể cứu xét việc hợp tác với các thanh sát viên LHQ


Tổng thống Iran Ahmadinejad tuyên bố nước ông có thể tái cứu xét về việc hợp tác với các thanh sát viên hạt nhân của Liên hiệp quốc và việc Iran tuân thủ hiệp ước câm phổ biến hạt nhân.

Nhà lãnh đạo Iran đưa ra nhận định hôm nay sau khi có một loan báo rằng 6 cường quốc trên thế giới quyết định đưa Iran ra trước Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc về chương trình hạt nhân của họ.

Tổng thống Bush của Hoa kỳ nói rằng ông tin là vụ giằng co liên quan đến chương trình hạt nhân của Teheran có thể được giải quyết qua đường lối ngoại giao.

Lên tiếng tại Đức hôm nay, sau cuộc hội đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel, ông Bush nhấn mạnh rằng vấn đề quan trọng là phải có một lập trường thống nhất về vấn đề Iran.

Trước đây trong tuần, Teheran cho biết họ cần có một tháng nữa để chính thức đáp ứng đề nghị của quốc tế muốn Iran ngưng chương trình tinh chế uranium.

Trả lời cuộc phỏng vấn trên đài truyền hình Đức hôm nay, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông muốn Iran đáp ứng đề nghị của quốc tế nhanh chóng hơn. Nhưng ông tỏ ra dè dặt trong việc thúc hối Teheran, nói rằng làm như vậy sẽ khiến cho tình huống trở nên tệ hại hơn.

Theo Thủ tướng Merkel thì cần phải có các biện pháp khác nếu Teheran không chịu đáp ứng đề nghị của quốc tế.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG