Đường dẫn truy cập

Nội các Israel thông qua hành động quân sự đối với Libăng


Nội các Israel đã thông qua điều mà Tel Aviv gọi là một hành động phản hồi nghiêm khắc trước vụ 2 binh sĩ Israel bị nhóm tranh đấu Hồi Giáo Hezbollah bắt.

Nội các Israel loan báo ý định sẽ hành động sau một phiên họp khẩn diễn ra vào đêm thứ Tư.

Nhóm Hezbollah đã bắt các đương sự mang đi trong một cuộc tấn công xuyên biên giới sáng thứ Tư. Israel đã điều động binh sĩ xuống miền Nam Libăng. 8 binh sĩ Israel tử nạn trong nỗ lực giải cứu 2 binh sĩ bị bắt.

Trong nỗ lực này, Israel đã thả bom tấn công các đường xá và cầu ở miền Nam Libăng.

Thủ Tướng Israel, Ehud Olmert, mô tả việc bắt các binh sĩ Israel là một hành động gây chiến của Libăng. Libăng bác bỏ nước này phải chịu trách nhiệm về vụ bắt cóc này.

Hoa Kỳ đòi phải lập tức trả tự do cho 2 binh sĩ Israel, đồng thời tuyên bố sẽ coi Iran và Syri là hai nước phải chịu trách nhiệm về làn sóng bạo động mới bùng phát tại Trung Đông. Nhóm Hezbollah vốn được Iran và Syri hậu thuẫn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG