Đường dẫn truy cập

Cổ phiếu của Sacombank chính thức lên sàn giao dịch


Tổng giá trị cổ phiếu được mua bán trên thị trường chứng khoán Việt Nam đã tăng mạnh hôm thứ tư khi cổ phiếu của Ngân hàng Sài gòn Thương tín, tức Sacombank, chính thức lên sàn giao dịch.

Đây là ngân hàng đầu tiên và là ngân hàng thương mại cổ phần có vốn điều lệ lớn nhất tại Việt Nam đưa cổ phiếu lên sàn giao dịch tập trung.

Bản tin của hãng thông tấn Bloomberg cho biết trong phiên giao dịch đầu tiên ở Trung tâm Giao dịch Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh, cổ phiếu của Sacombank được mua với giá 78 ngàn đồng, nâng giá trị thị trường của ngân hàng này lên tới mức 927 triệu đô la.

Tổng giá trị của 40 công ty khác có cổ phiếu được mua bán ở trung tâm này vào khoảng 1 tỉ 840 triệu đô la.

Các chuyên gia đầu tư cho rằng diễn tiến này là một “dấu mốc”của thị trường chứng khoán Việt Nam vì từ nay cổ phiếu ngân hàng, vốn được xem là nhạy cảm đối với giới hữu trách kinh tế tài chánh Việt Nam, sẽ được mua bán một cách bình thường như các loại cổ phiếu khác.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG