Đường dẫn truy cập

EU thất vọng sau các cuộc đàm phán với Iran


Các giới chức của Liên Hiệp Châu Âu cho biết các cuộc nói chuyện hôm thứ ba giữa trưởng ban chính sách đối ngoại của liên hiệp và trưởng đoàn đàm phán của Iran là đáng thất vọng.

Một phát ngôn viên của Liên Hiệp Châu Âu cho hay người đại diện cho liên hiệp là ông Javier Solana rất quyết tâm nhằm đạt được một giải pháp hòa giải cho tình trạng đối đầu về chương trình hạt nhân của Iran.

Tiếp theo sau cuộc nói chuyện, đại diện của Iran Ali Larijani, kêu gọi các cường quốc thế giới để cho nước ông có thêm thời gian để trả lời về các đề nghị của quốc tế nhằm đổi lại việc Tehran ngưng các hoạt động hạt nhân mang tính nhậy cảm của họ.

Tuy nhiên một phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nói rằng Hoa Kỳ và các nước siêu cường khác đang chuẩn bị tìm một hành động trừng phạt Iran nếu nước này không sớm có câu trả lời đối với các đề nghị này.

Những nước đưa ra đề nghị bao gồm Hoa Kỳ, Nga, Trung Quốc, Anh Quốc, Pháp và Đức, sẽ nhóm họp với nhau trong ngày hôm nay thứ tư tại Paris.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG