Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ: 6 tuần đủ để Iran cứu xét đề nghị của quốc tế


Hoa Kỳ tuyên bố 6 tuần là một thời gian đủ lâu để Iran cứu xét kế hoạch do các nước Tây Phương đề nghị nhằm đả thông bế tắc liên quan đến cuộc tranh chấp về chương trình hạt nhân của Teheran.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, ông Sean McCormack, nói bất cứ chính quyền nào cũng có thể đưa ra quyết định trong thời gian 6 tuần, liệu họ sẵn sàng tham gia thương thuyết và đáp ứng các điều kiện đòi hỏi, hay không.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Mỹ lên tiếng một ngày trước khi diễn ra một phiên họp ở Bruxelles giữa nhân vật đặc trách các vấn đề đối ngoại của Liên Hiệp Châu Âu, ông Javier Solana, với thương thuyết gia hàng đầu của Iran về vấn đề hạt nhân, ông Ali Larijani.

Một nữ phát ngôn viên Liên Hiệp Châu Âu, bà Christina Gallach, nói khối Liên Hiệp Châu Âu muốn nhận được câu trả lời của Iran trong phiên họp này.

Đề nghị của các nước tây phương đã được ông Javier Solana trao cho các giới chức Iran vào ngày 6 tháng 6 vừa qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG