Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên cảnh báo Bình Nhưỡng đừng nên phóng thêm các phi đạn


Nam Triều Tiên cảnh báo Bắc Triều Tiên chớ nên phóng thêm các phi đạn sau khi quốc gia cộng sản cô lập này gây chấn động trên toàn thế giới hồi tuần trước bằng vụ phóng thử nghiệm 7 phi đạn.

Ông Lee Kwan-se thuộc bộ Tái thống nhất Nam Triều Tiên nói rằng phái đoàn của ông đã mượn cuộc họp cấp cao tại thành phố cảng Busan hôm nay để hối thúc Bắc Triều Tiên trở lại các cuộc đàm phán đa phương bàn về chương trình hạt nhân của họ.

Bộ trưởng bộ thống nhất, ông Lee-Jong Seok và trưởng phái đoàn Bắc Triều Tiên, ông Kwon Ho Ung cầm đầu các cuộc đàm phán dự trù chấm dứt vào ngày mốt.

Trong một dấu hiệu xoa dịu căng thẳng hôm nay, các giới chức bộ vận tải Nam Triều Tiên cho biết Bắc Triều Tiên dường như đã chấm dứt các hạn chế về đi lại bằng đường thủy gần nơi các phi đạn được phóng đi hồi tuần trước.

Theo các giới chức này, thì sự kiện đó chứng tỏ sẽ không có thêm các cuộc phóng thử nghiệm.

Để đáp lại, Nam Triều Tiên đã chấm dứt lệnh cấm các chuyến bay gần Bắc Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG