Đường dẫn truy cập

Mỹ thất vọng về đáp ứng của Bắc Triều Tiên


Đặc sứ Hoa Kỳ tại Bắc Triều Tiên tỏ ý thất vọng về đáp ứng của Bình Nhưỡng trước các nỗ lực ngoại giao của Trung quốc nhằm giải quyết các vấn đề phi đạn.

Trợ lý bộ trưởng ngoại giao Hoa Kỳ, ông Christopher Hill cũng nói rằng chưa rõ liệu Bắc Triều Tiên có muốn tiếp tục các cuộc đàm phán đa phương về giải giới hạt nhân hay không.

Ông Hill đưa ra nhận định sau khi hội kiến ngoại trưởng Lý Triệu Tinh của Trung Quốc tại Bắc Kinh hôm nay.

Trung Quốc đã gửi một phái đoàn ngoại giao đến Bắc Triều Tiên trong tuần này để tìm cách thuyết phục Bình Nhưỡng trở lại bàn thương nghị. Bắc Kinh thích theo đường lối ngoại giao hơn là một đề nghị của Nhật Bản đòi Liên hiệp quốc áp đặt các biện pháp chế tài Bắc Triều Tiên.

Ngoại trưởng Nga ông Sergei Lavrov hôm nay tuyên bố việc Nhật Bản nhấn mạnh vào một nghị quyết của Liên hiệp quốc mở đường cho các biện pháp chế tài Bắc Triều Tiên là điều “không thể chấp nhận được.”

Nhật Bản đã nói rằng ngay cả nếu Bình Nhưỡng đồng ý tiếp tục đàm phán thì Hội đồng Bảo an vẫn nên biểu quyết trừng phạt Bắc Triều Tiên vì những vụ phóng phi đạn trong tuần trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG