Đường dẫn truy cập

Quốc tế lên án các vụ đánh bom ở Ấn Ðộ


Cộng đồng quốc tế đã lên án các vụ nổ bom hôm thứ ba khiến hơn 160 người thiệt mạng nhắm vào các chuyến xe lửa chở khách di chuyển trong thành phố Bombay của Ấn Độ.

Thủ tướng Anh Tony Blair gọi các vụ tấn công là “Dã man và nhục nhã”.

Ông nói rằng quốc gia ông đoàn kết với Ấn Độ qua những giá trị chung và quyết tâm chung để đánh bại khủng bố dưới mọi hình thức.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice nói rằng những kẻ nhúng tay vào vụ nổ bom phải bị nhanh chóng đưa ra xét xử trước công lý. Bà nói Hoa Kỳ về phía Ấn Độ trong cuộc chiến chống khủng bố.

Bộ trưởng ngoại giao Canada, ông Peter MacKay nói rằng những vụ khủng bố này là một sự nhắc nhở ghê gớm về quyết tâm của quân khủng bố sử dụng việc giết người làm một phong tiện để đạt tới mục tiêu chính trị của chúng.

Và tại quốc gia láng giềng Pakistan, tổng thống Pervez Musharraf và thủ tướng Shaukat Aziz đã gọi các vụ tấn công này là “Một hành động khủng bố đáng khinh bỉ”.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG