Đường dẫn truy cập

Tổng thư ký LHQ đến Côte D’Ivoire


Tổng thư ký Liên hiệp quốc Kofi Annan đang có mặt ở Côte D’Ivoire để thảo luận với tổng thống Luarent Gbagbo về cuộc khủng hoảng chính trị của quốc gia Phi Châu này.

Ông Annan cho hay đề tài cuộc thảo luận ngày hôm nay sẽ bao gồm các vấn đề liên quan tới tiến trình hòa bình và cuộc bầu cử dự trù diễn ra trong năm nay. Theo dự liệu, cuộc họp ở thủ đô Yamoussoukro còn có sự tham dự của các vị tổng thống của Nigeria, Nam Phi, Niger và Cộng hòa Congo.

Việc thực thi hòa ước ký kết ở Pretoria năm ngoái đã gặp trở ngại vì những vấn đề như giải giới các nhóm dân quân của chính phủ và các lực lượng nổi dậy, và những điều kiện để được xem là công dân Côte D’Ivoire.

Hồi đầu tuần này, Tổng thư ký Annan cho biết trong trường hợp cuộc bầu cử cần được đình hoãn thì cũng phải được tổ chức trước cuối năm nay.

Phát ngôn viên Lambert Seri Bahi của tổng thống Gbagbo nói rằng chính phủ ông tin chắc là cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào tháng 10 như đã được quy định trong hòa ước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG