Đường dẫn truy cập

Úc sẽ tăng gấp đôi viện trợ tài chính cho Ðông Timor


Úc cho hay sẽ tăng gấp đôi khoản viện trợ tài chánh cho Đông Timor để giúp hằng vạn dân tị nạn phải dời cư vì các cuộc bạo động mới đây.

Chính phủ Canberra nói rằng họ sẽ cung cấp thêm 3 triệu đô la cho các nhân viên Liên Hiệp Quốc và các tổ chức cứu trợ khác để mua thực phẩm, thuốc men và quần áo cho khoảng 140 ngàn người sống trong các trại tạm trú.

Liên Hiệp Quốc đã cảnh báo rằng viện trợ cung cấp cho các dân tị nạn này đã giảm sút vì một số nước và tổ chức cung cấp viện trợ đã không thực hiện lời hứa.

Ông Tarek Elguidi, thuộc Chương Trình Thực Phẩm Thế Giới nói rằng, việc cắt giảm viện trợ sẽ làm tình trạng suy dinh dưỡng kinh niên tại Đông Timor trở nên tệ hại hơn.

Những dân tị nạn này đã phải dời bỏ nhà cửa đi lánh nạn sau khi xảy ra các vụ đụng độ đẫm máu hồi tháng 5 giữa lực lượng trung thành với chính phủ của Cựu Thủ Tướng Mari Alkatiri với các binh sĩ nổi loạn.

Cuộc giao tranh này đã khơi mào cho các cuộc bạo động của những băng đảng kình chống nhau tràn lan khắp nơi trên lãnh thổ Đông Timor.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG