Đường dẫn truy cập

Israel bác bỏ đòi hỏi của các phần tử tranh đấu Palestine


Israel bác bỏ những đòi hỏi của các phần tử tranh đấu Palestine, nhóm đã bắt cóc một binh sĩ Israel, là trả tự do cho 1000 tù nhân Palestine và chấm dứt cuộc hành quân tấn công trên dải Gaza.

Hôm nay, một phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao cho hay, Thủ Tướng Israel, ông Ehud Olmert, đã lập lại lời tuyên bố của ông nói rằng Israel sẽ không chấp nhận điều kiện nào hết. Ông Ehud nói rằng binh sĩ Israel phải được phóng thích, nếu không Israel sẽ có hành động để binh sĩ này được trả tự do.

Sáng hôm nay, cánh võ trang của đảng chính trị Hamas và hai tổ chức khác là Ủy Ban Kháng Chiến Bình Dân và Quân Đội Hồi Giáo, đã đưa ra một tuyên bố nói rằng, Israel phải phóng thích một ngàn tù nhân trong các trại tù của họ và chấm dứt cuộc tấn công trong dải Gaza.

Trong khi đó, báo chí đưa tin rằng quân đội Israel và các phần tử tranh đấu Palestine thuộc cánh võ trang của tổ chức Hamas đã đụng độ với nhau tại miền Nam dải Gaza gần thị trấn Khan Yunis. Chưa rõ là có bao nhiêu thương vong.

Tại thủ đô Washington của Hoa Kỳ ngày hôm nay Tổng Thống Bush nói rằng, việc trả tự do cho binh sĩ Israel là vấn đề then chốt để chấm dứt cuộc khủng hoảng hiện nay. Tổng Thống Bush đã đưa ra nhận định vừa kể trong khi điện đàm với Thủ Tướng Thổ Nhĩ Kỳ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG