Đường dẫn truy cập

150 ngàn người từ 52 quốc gia tham dự lễ hội Festival Huế 2006


Một lễ hội Văn hóa Nghệ thuật đã diễn ra tại cố đô Huế và được nhà nước Việt Nam quảng bá rầm rộ.

Nhiều nghi thức cổ truyền đã được diễn lại và được chiếu trên đài truyền hình toàn quốc. Ông Michael DiGregorio, chuyên gia về văn hóa nghệ thuật thuộc Tổ chức Ford Foundation, là tổ chức đã tài trợ một phần lễ hội 2 năm một lần này kể từ khi bắt đầu vào năm 2000, nói rằng Lễ hội Huế là độc nhất vô nhị ở Việt Nam bởi vì đó không phải là một sự kiện mang tính cách chính trị, và không vinh danh nhà nước, đảng hay cách mạng.

Theo bài viết của hãng thông tấn Reuters, 150 ngàn người từ 52 quốc gia đã dự lễ hội kéo dài từ ngày 3 đến ngày 11 tháng 6 và các giới chức nói rằng tổng cộng đã có 1 triệu rưởi người tham dự. Các giới chức cũng cho biết trong năm nay, thành phố Huế đã thu về 23 triệu đôla nhờ ngành du lịch, tăng 31% so với cùng thời gian năm ngoái.

Cố đô Huế với 1,1 triệu dân đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới vào năm 1993 để bảo tồn hoàng thành cũ và các đền đài khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG