Đường dẫn truy cập

Israel chuẩn bị trả đũa bằng hành động quân sự


Israel đang tính tới việc trả đũa bằng hành động quân sự đối với vụ tấn công của phe tranh đấu bạo động Palestine làm 2 binh sỹ Israel thiệt mạng và 1 bị bắt giữ.

Tại phiên họp khẩn cấp đêm thứ bảy, nội các của Israel đã đồng ý rằng các lực lượng của Israel phải chuẩn bị cho một cuộc hành quân nhắm vào phe tranh đấu bạo động tại dải Gaza. Thủ tướng Israel Ehud Olmert đã nói trước sẽ trả đũa bằng vũ lực kéo dài hơn 1 ngày hoặc 2 ngày.

Nội các cũng đồng ý tiếp tục chính sách ngoại giao để vận động việc trả tự do binh sỹ Israel bị bắt giữ. Ông Olmert đòi các giới chức quân sự Israel ngăn chặn những kẻ bắt cóc đưa binh sỹ này ra khỏi dải Gaza.

Bộ trưởng quốc phòng Israel Amir Peretz đã thề rằng những phần tử tranh đấu bắt giữ binh sỹ này sẽ trả một cái giá đau đớn cho vụ tấn công hôm chủ nhật vào một đồn binh của quân đội Israel gần dải Gaza.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG