Đường dẫn truy cập

Israel tập trung binh sĩ tại biên giới dải Gaza


Thủ tướng Israel ông Ehud Olmert cho biết ông đã ra lệnh cho quân đội chuẩn bị một cuộc tấn công lớn chống lại các phần tử tranh đấu Palestine tại dải Gaza, sau khi một binh sĩ Israel bị bắt cóc.

Ông Olmert nói với các nhà lãnh đạo kinh doanh tại Jerusalem hôm nay rằng sẽ không tha thứ cho những người đang bắt giữ binh sĩ này. Ông quy trách nhiệm cho toàn bộ ban lãnh đạo Palestine về sự an toàn của người thanh niên đó.

Nội các an ninh của Israel đã mở một phiên họp khẩn đêm qua và phê chuẩn một loạt các hoạt động trả đũa nhắm vào các phần tử tranh đấu trong dải Gaza.

Nhưng nội các đồng ý trì hoãn các biện pháp và thử áp dụng đường lối ngoại giao trước để binh sĩ này được phóng thích.

Israel đã tập trung binh sĩ ở đường biên tiếp giáp với dải Gaza để có thể dùng biện pháp quân sự đáp lại vụ tấn công hôm qua, còn làm 2 binh sĩ khác thiệt mạng.Hôm nay các giới chức Palestine cho biết họ đang tìm cách xác định xem binh sĩ Israel đang ở đâu. Cha mẹ của binh sĩ này đã lên tiếng yêu cầu để con của họ được trở về an toàn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG