Đường dẫn truy cập

Zambia phát hiện chim rừng chết tại thành phố Livingstone


Giới hữu trách tại Zambia đã phát hiện hơn 40 chim rừng chết tại thành phố Livingstone ở miền nam và đã yêu cầu những ai ăn thịt bất cứ con nào trong số này hãy báo cáo để được khám nghiệm.

Giới chức trưởng ngành thú y tại thị trấn du lịch này, ông Jack Shoko, cho hay ông đã gửi mẫu bệnh phẩm của các con chim chết đến thủ đô Lusaka để thử nghiệm cúm cầm điểu.

Từ trước đến nay Zambia chưa hề phúc trình về bất cứ một trường hợp cúm cầm điểu nơi người hay loài vật. Vào tháng ba, chính phủ nước này cấm nhập khẩu gia cầm.

Tổ chức Y Tế Thế Giới nói rằng tiêu thụ thịt đã nấu thật chín của những con vật mang vi rút cúm này không thể bị nhiễm bệnh. Nhưng tổ chức y tế này khuyến cáo mọi người chớ nên ăn thịt cầm điểu chưa được nấu chín kỹ ở những nơi mà vi rút bệnh này phát tác.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG