Đường dẫn truy cập

Pakistan bắt giữ một phần tử hồi giáo Sunni quá khích đang bị truy nã


Giới hữu trách Pakistan cho hay họ đã bắt giữ một phần tử hồi giáo Sunni quá khích bị truy nã liên can đến nhiều cuộc tấn công đã làm hơn 150 người thiệt mạng, đa số là người hồi giáo Shia.

Cảnh sát tại thành phố cảng Karachi miền nam Pakistan nói rằng phần tử cực đoan bị tố cáo này tên là Usman Kurd, là một thành viên của tổ chức Lashkar-e-Jhangvi đã bị cấm hoạt động và bị cho là có liên hệ với al-Qaida.

Đương sự đã bị bắt giữ sau một cuộc giao tranh bằng súng với cảnh sát.

Trong khi đó, một vụ nổ bom bên đường tại vùng bộ tộc tây bắc Pakistan đã làm thiệt mạng 3 binh sĩ đang canh gác một con đường. Nhà chức trách địa phương vụ nổ ở thị trấn Miran Shah trong vùng bắc Waziristan cũng làm 3 binh sĩ khác bị thương.

Vài giờ trước đó, cũng trong vùng này một chiếc máy bay trực thăng quân sự đã bị rớt trúng một đập nước làm 4 binh sĩ thiệt mạng, 3 binh sĩ sống sót đã được lôi ra khỏi xác máy bay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG