Đường dẫn truy cập

Ðụng độ giữa các bộ tộc ở Pakistan, ít nhất 12 người thiệt mạng


Các vụ đụng độ có nổ súng giữa những bộ tộc kình địch nhau vì tranh chấp nguồn nước ở miền Đông Bắc Pakistan đã làm ít nhất 12 người thiệt mạng và hơn 30 người khác bị thương.

Có những tin trái ngược nhau về số thương vong. Cư dân địa phương nói số tử vong là 12 người còn chính phủ thì nói 14 người trong khi hãng tin Reuters trích thuật lời một giới chức quân đội không nêu danh tánh thì nói rằng, có 22 người thiệt mạng.

Các giới chức địa phương cho biết, bạo động xảy ra ngày hôm qua, khi những thành viên của một bộ tộc tìm cách chuyển hướng nguồn nước từ một con kênh trong vùng Kurrum về những cánh đồng của họ ở gần biên giới Afghanistan.

Những người thuộc một bộ tộc kình địch đã chống lại hành động này khiến cuộc giao tranh nổ ra.Pakistan đang phải đối diện với tình trạng thiếu nước nghiêm trọng trong năm nay vì mưa ít và tuyết rơi trong mùa đông cũng ít.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG