Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Condoleezza Rice: Iran có tuyên bố tích cực về đề nghị của quốc tế


Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ, Condoleezza Rice, nói Iran vừa đưa ra một tuyên bố tích cực về những đề nghị ưu đãi của cộng đồng quốc tế nhằm kiềm chế các hoạt động hạt nhân mang tính nhậy cảm của Tehran.

Tuy nhiên Ngoại Trưởng Rice nói với các phóng viên tại Washington rằng cộng đồng quốc tế cần có một câu trả lời từ phía Iran.

Sớm hôm thứ sáu, Tổng Thống Iran, Mahmoud Ahmadinejad, đã nói rằng các đề nghị ưu đãi của cộng đồng quốc tế là một bước tiến tích cực và Tehran sẽ xem xét những đề nghị này một cách thận trọng. Oâng cho biết Iran sẽ có câu trả lời vào thời gian thích hợp và phù hợp sự quan tâm của thế giới.

Các thành viên thường trực của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc và Đức thông qua những đề nghị này ưu đãi nhằm đổi lại việc Tehran ngưng các hành động làm giàu chất uranium và quay trở lại bàn đàm phán về chương trình hạt nhân của họ.

Tập hợp các đề nghị ưu đãi được trao cho Iran hồi tuần trước, trong đó có kèm theo đe dọa trừng phạt nếu Tehran từ chối hợp tác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG