Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Nga: Iran đáp ứng tích cực về kế hoạch khích lệ của quốc tế


Tổng Thống Nga Vladimir Putin nói rằng Iran đang đáp ứng một cách tích cực về kế hoạch khích lệ được cộng đồng quốc tế đề nghị nhằm thuyết phục nước này đình chỉ các hoạt động hạt nhân và tham gia các cuộc thương thảo về chương trình hạt nhân của họ.

Tổng Thống Nga đã đưa ra nhận định về Iran sau cuộc hội kiến với Tổng Thống Iran Mahmoud Ahmadinejad hôm nay, bên lề hội nghị thượng đỉnh các nước Trung Á tại Trung Quốc. Theo lời Tổng Thống Nga thì Iran sẵn sàng tham gia đàm phán trong một ngày gần đây.

Ông Putin nói rằng Iran có quyền có năng lượng hạt nhân, tuy nhiên Tehran phải giải quyết các mối quan ngại của cộng đồng quốc tế về ý định của họ về chương trình này.

Tổng Thống Ahmadinejad kêu gọi các quốc gia Trung Á hậu thuẫn Iran trong cuộc tranh chấp về chương trình hạt nhân của Iran. Ông nói rằng Iran đang đối phó với sự can thiệp có tính cách gây hấn của các cường quốc áp chế ở phương Tây.

Sự kiện này diễn ra trong khi Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế đang thảo luận về chương trình hạt nhân của Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG