Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng ngoại giao Palestine đem 20 triệu đôla vào dải Gaza


Các giới chức an ninh cho hay ngoại trưởng Palestine ông Mahmoud Zahar đã từ Ai Cập vào dải Gaza hôn nay, mang theo 20 triệu đôla tiền mặt đựng trong những chiếc vali.

Ông Zahar đã tìm cách gây quỹ ở nước ngoài cho Thẩm quyền Palestine bị thiếu tiền mặt. Ông đã đi qua các nước Iran, Syri và Ai Cập, nhưng không rõ khoản tiền vừa kể ở đâu ra.

Các nước cấp viện tây phương đã cắt lương hàng tháng cho Thẩm quyền Palestine sau khi nhóm chủ chiến Hamas lên nắm quyền hồi tháng 3. Thẩm quyền Palestine đã không trả lương được cho hầu hết công nhân viên nhà nước.

Tại Ramallah trên vùng tây ngạn hôm nay, mấy chục công nhân viên chính phủ đã xông vào tòa nhà Quốc hội đòi trả lương còn bị thiếu. Trong một tin khác, tổng thống Mahmoud Abbas, thuộc đảng Fatah đã có thời chế ngự chính trường, đã gặp thủ tướng Ismail Haniyeh, thuộc tổ chức Hamas đối thủ để bàn về việc ngăn chặn bạo động giữa các phe phái.

Hai bên đã đồng ý hòa sát nhập dân quân Hamas với lực lượng cảnh sát Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG