Đường dẫn truy cập

Iran: Ðề nghị của quốc tế là bước tiến cho vấn đề hạt nhân Tehran


Tổng Thống Mahmoud Ahmadinejad của Iran tuyên bố rằng, kế hoạch khích lệ mà quốc tế đã đề nghị để đổi lấy sự đình chỉ chương trình hạt nhân của Iran là “một bước tiến” trong nỗ lực giaỉ quyết vụ tranh chấp về vấn đề hạt nhân.

Hôm nay, ông Ahmadinejad đã nói với các nhà báo tại thành phố Thượng Hải của Trung Quốc rằng, ông đã yêu cầu chính phủ Iran xem xét kỹ lưỡng đề nghị này. Ông Ahmadinejad nói rằng, ông sẽ đáp ứng kịp thời và phù hợp với những lợi ích của quốc tế.

Năm nước hội viên thường trực trong Hội Đồng Bảo An cùng với Đức tuyên bố rằng, Iran sẽ được hưởng những viện trợ về kinh tế và các tưởng thưởng khác nếu nước này ngưng chỉ những hoạt động tinh luyện uranium và tái tục các cuộc đàm phán về hạt nhân với Phương Tây.

Ông Ahmadinejad đang tham dự hội nghị của Tổ Chức Hợp Tác Thượng Hải với tư cách một quan sát viên. Nhân dip này ông cũng mở các cuộc hội đàm với chủ tịch Trung Quốc và Tổng Thống Nga.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG