Đường dẫn truy cập

Cơ quan nguyên tử năng: Iran vẫn tiếp tục nâng cấp Uranium


Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế nói rằng Iran vẫn tiến hành các hoạt động nâng cấp Uranium trong khi cứu xét kế hoạch khích lệ của các cường quốc trên thế giới.

Theo một phúc trình của Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế thì Iran đã thiết đặt thêm các dụng cụ để nới rộng các hoạt động nâng cấp Uranium.

Phúc trình này đã được phân phát cho các thành viên của cơ quan này hôm thứ Năm trước khi khai diễn cuộc họp của Hội Đồng Quản Trị Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế vào tuần tới.

Hoa Kỳ nói rằng Iran phải ngưng tất cả mọi hoạt động nâng cấp Uranium để chấp nhận kế hoạch khích lệ của quốc tế và quay trở lại với các cuộc đàm phán đa phương về hạt nhân.

Tổng Thống Iran, ông Mahmoud Ahmadinejad nói rằng nước ông sẵn sàng thương thuyết về những quan tâm chung và giải tỏa những hiểu lầm trên trường quốc tế. Tuy nhiên cũng theo lời ông thì Iran sẽ không từ bỏ quyền theo đuổi công nghệ tiên tiến.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG