Đường dẫn truy cập

Văn phòng chính phủ ở phía Nam thủ đô Dili bị tấn công


Một đám đông đã cướp phá và đốt cháy một văn phòng chi bộ quận của đảng đương quyền tại Đông Timor. Đây là tin về vụ bạo động đầu tiên xảy ra ở bên ngoài thủ đô Dili của nước này.

Chủ tịch quốc hội, ông Francisco Guterres, cho hay, một văn phòng của đảng tại quận Ermera, ở phía Nam thủ đô Dili, bị tấn công ngày hôm nay. Chưa có tin gì về số thương vong.

Hôm qua, Thủ Tướng Đông Timor đã thoả thuận mở cuộc điều tra về những vụ bạo động trong tháng vừa qua nhưng không chịu thuận theo đòi hòi của phe phiến loạn là ông phải từ chức.

Các cuộc giao tranh xảy ra khắp nơi hồi tháng trước sau khi chính phủ cho giải ngũ 600 binh sĩ hồi tháng Ba năm nay. Vụ bạo động này đã làm 27 người thiệt mạng và hằng ngàn người khác phải tản cư.

Australia, New Zealand, Malaysia và Bồ Đào Nha đã gởi hơn 2500 binh sĩ trong lực lượng duy trì hòa bình tới Đông Timor để dẹp yên các cuộc bạo động này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG