Đường dẫn truy cập

Bộ Trưởng Quốc Phòng Đông Timor họp với các cựu binh sĩ bất mãn


Bộ Trưởng Quốc Phòng Đông Timor họp với các cựu binh sĩ bất mãn nhằm chấm dứt cuộc bạo động đã kéo dài tại nước này trong nhiều tuần lễ.

Các giới chức nói rằng, cuộc họp mặt ngày hôm nay giữa Bộ Trưởng Quốc Phòng Jose Ramos và các binh sĩ đã diễn tiến tốt đẹp, nhưng chưa có chi tiết nào được công bố.

Hồi sáng hôm nay, quốc hội Đông Timor đã nhóm họp lần đầu tiên kể từ khi lực lượng duy trì hòa bình quốc tế được triển khai để chấm dứt các cuộc bạo động tại nước này. 50 nhà lập pháp tức là khoảng 60% tổng số đại biểu quốc hội đã tham dự cuộc họp tại Dili.

Các giới chức nói rằng, một số đại biểu đã không tham dự cuộc họp vì e ngại về sự an toàn của họ. Các đại biểu quốc hội đã thảo luận về cuộc khủng hoảng mới nhất tại nước họ khiến ít nhất 27 người thiệt mạng và hằng trăm ngàn người khác phải dời cư. Bạo động lại nổ ra ngày hôm nay.

Tình hình lắng dịu mong manh đã trở lại Dili khi 2500 binh sĩ của các nước Australia, New Zealand, Malaysia và Bồ Đào Nha tới Đông Timor. Mặc dầu vậy Bộ Trưởng Quốc Phòng Australia, ông Brendan Nelson vẫn kêu gọi các nước khác trong vùng giúp Đông Timor vượt qua cuộc khủng hoảng này.

Tình trạng bất ổn xảy ra hồi tháng 3 khi chính phủ cho giải ngũ các binh sĩ đình công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG