Đường dẫn truy cập

Tổng thống Ahmadinejad: Iran bằng lòng thương thuyết


Tổng Thống Iran, Mahmoud Ahmadinejad, cho biết quốc gia ông bằng lòng thương thuyết về những “quan tâm chung” và để đánh tan những “hiểu lầm trên trường quốc tế.”

Tuy nhiên, ông Ahmadinejad nói trong một bài diễn văn truyền hình trên toàn quốc rằng Iran sẽ không từ bỏ quyền sở đắc công nghệ tối tân. Ông không nói rõ là liệu Iran sẽ chấp nhận hay bác bỏ một đề nghị của quốc tế nhằm mục đích thuyết phục Iran đình chỉ các hoạt động tinh chế uranium.

Hôm thứ tư, Hoa Kỳ nói rằng Iran phải đình chỉ việc tinh chế uranium nếu Iran chấp nhận đề nghị khuyến khích của cộng đồng quốc tế và trở lại các cuộc thương nghị đa phương về vấn đề hạt nhân.

Mặt khác, Thủ Tướng Anh Tony Blair nói hôm nay rằng việc Hoa Kỳ đưa ra đề nghị tham dự các cuộc thương nghị đó là một bước tiến quan trọng, cho thấy Wasghington muốn mưu tìm một giải pháp ngoại giao cho vấn đề hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG