Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ: Iran phải ngưng chương trình hạt nhân để khởi sự đàm phán


Hoa Kỳ nói Iran phải ngưng chương trình nâng cấp hạt nhân để khởi sự những cuộc đàm phán về một đề nghị của quốc tế nhằm giới hạn chương trình hạt nhân của Iran, và đây là điều kiện tiên quyết cho tiến trình đàm phán.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã tuyên bố như trên sau khi Thủ Tướng Đức Angela Merkel thảo luận kế hoạch tưởng thưởng cho Iran với ông Javier Solana, người dẫn đầu chính sách đối ngoại của Liên Hiệp Châu Âu.

Ông Solana đã trao kế hoạch này cho Iran hôm thứ Ba và nói rằng ông sẵn sàng trở lại Iran để thảo luận thêm nếu xét thấy cần thiết.

Thương thuyết gia trưởng của Iran, ông Ali Larijani nói rằng đề nghị này có một số bước tích cực những cũng có những điểm mà ông gọi là mơ hồ. Giới chức của Iran hứa rằng Iran sẽ cứu xét đề nghị này một cách kỹ lưỡng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG