Đường dẫn truy cập

Iran thận trọng trước đề nghị của quốc tế


Chính phủ Tehran đang phản ứng một cách thận trọng trước một đề nghị mới của quốc tế nhằm thuyết phục Iran chấm dứt chương trình tinh luyện uranium, và nói rằng kế hoạch này có một số biện pháp tích cực.

Nhưng thương thuyết gia trưởng về vấn đề hạt nhân của Iran, ông Ali Larijani, nói rằng, những đề nghị này cũng còn nhiều điểm không minh bạch.

Ông không cho biết thêm chi tiết, và nói rằng Iran sẽ xem xét kỹ lưỡng những chi tiết của đề nghị này. Ông Larijani đã nói như vậy sau hai giờ hội đàm với ông Javier Solana, Ủy Viên Chính Sách Đối Ngoại của Liên Hiệp Âu Châu, tại Tehran về kế hoạch khích lệ này.

Ông Solana mô tả cuộc họp ngày hôm nay là tích cực và nói rằng, kế hoạch này tượng trưng cho một sự đồng thuận mạnh mẽ của 6 nước đưa ra đề nghị đó.Kế hoạch này do năm nước hội viên thường trực của Hội Đồng Bảo An và Đức soạn thảo.

Những chi tiết của kế hoạch này chưa được công bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG