Đường dẫn truy cập

Miến Điện bất ngờ trả tự do cho bà Su Su Nway


Chính phủ quân sự Miến Điện bất ngờ trả tự do cho một nhà hoạt động chính trị được biết đến vì thành tích hô hào chống những chuyện lao động cưỡng bách.

Bà Su Su Nway ra khỏi nhà giam hôm thứ Ba. Bà nói với các nhà báo bà không thấy vui khi được trả tự do bởi vì Miến Điện vẫn còn cảnh lao động cưỡng bách. Bà cho biết sẽ tiếp tục đấu tranh chống lại tệ nạn này.

Vào năm ngoái, Bà Su Su Nway bị đưa đến giam tại Insein, nhà tù nổi tiếng của Miến Điện vì đã dọa nạt và chửi bới nhân viên công lực.

Trước đó, bà đã thắng được một vụ kiện nhắm vào 2 giới chức trong thành phố đã buộc bà và một số người khác phải lao động khổ sai.

Hồi tháng 2, bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã lên tiếng bênh vực cho bà và Tổ chức Lao Động Quốc tế của Liên Hiệp Quốc cũng gây sức ép để chính quyền Miến Điện phải thả bà.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG