Đường dẫn truy cập

Bà Aung San Suu Kyi phải nhập viện


Một giới chức hàng đầu của chính phủ lưu vong Miến Điện cho hay nhà lãnh đạo thân dân chủ Aung San Suu Kyi đã phải nhập viện vì những vấn đề liên quan tới đường tiêu hóa.

Hôm thứ Sáu, ông Thaung Htun, đại diện tại Liên Hiệp Quốc của chính phủ lưu vong Miến Điện, nói với ban Miến Ngữ đài VOA rằng bà Aung San Suu Kyi đã gọi cho bác sĩ riêng để báo cáo các triệu chứng bị tiêu chảy, và cho biết bà cảm thấy yếu trong người.

Ông Htun nói các nguồn tin từ Miến Điện nói với ông rằng bà Suu Kyi đã không vào bệnh viện sớm vì bác sĩ của bà gặp khó khăn trong vấn đề xin giấy phép để đến thăm bệnh.

Trước đó trong ngày thứ Sáu, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ bày tỏ quan tâm về tin nhà lãnh đạo đối lập Miến Điện phải nhập viện. Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Mỹ nói chính quyền Miến Điện phải cung cấp đầy đủ mọi dịch vụ y tế mà bà Aung San Suu Kyi có thể cần đến.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG