Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Australia bày tỏ lo ngại sâu xa về tình hình Miến Ðiện


Bộ trưởng ngoại giao Australia, ông Alexander Downer, bày tỏ lo ngại sâu xa về tình hình tại Miến Ðiện và về việc không có tiến bộ gì trong công cuộc cải cách dân chủ tại nước này.

Trong công bố đưa ra hôm nay, ông Downer nói rằng ông lo ngại và thất vọng, thấy nhà cầm quyền quân sự Miến điện lại gia hạn thời gian quản thúc bà Aung San Suu Kyi.

Bà Aung San Suu Kyi đã bị quản thúc tại gia từ năm 2003.

Liên minh Toàn quốc đấu tranh cho Dân chủ của bà thắng trong cuộc bầu cử năm 1990 với số phiếu áp đảo, nhưng các nhà lãnh đạo quân sự Miến điện từ chối không trao quyền hành lại cho một chính phủ dân sự.

Ngoại trưởng Downer kêu gọi nhà cầm quyền Miến Ðiện trả tự do cho bà Suu Kyi và các lãnh tụ chính trị khác, ngay tức khắc, và vô điều kiện.

Ông cho biết Australia sẽ tiếp tục hợp tác với nhân dân Miến Ðiện và Liên Hiệp Quốc, cũng như với cộng đồng quốc tế, để bảo đảm dem lại một tương lai hòa bình cho Miến Ðiện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG