Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên sẽ đình hoãn việc nhập khẩu lại thịt bò của Mỹ


Nam Triều Tiên cho biết sẽ đình hoãn việc nhập khẩu lại thịt bò của Mỹ vì có vấn đề với một số các tiện nghi chế biến thịt bò của Mỹ.

Bộ Nông nghiệp Nam Triều Tiên cho hay hôm nay vẫn sẽ áp dụng lệnh cấm nhập khẩu cho đến ít nhất tháng 7 bởi vì một số tiện nghi chế biến của Mỹ không làm đúng theo các tiêu chuẩn do Nam Triều Tiên đòi hỏi.

Trước đây, Hán Thành dự định nhập khẩu lại thịt bò của Mỹ trong tháng này. Hồi tháng giêng vừa qua, Nam Triều Tiên đã đồng ý nhập khẩu lại một phần thịt bò của Mỹ nhưng đã hoãn lại sau khi một con bò cái tại bang Alabama ở miền Nam nước Mỹ bị nhiễm bệnh bò dại hồi tháng 3.

Thỏa thuận vưà kể cho phép Nam Triều Tiên nhập khẩu thịt bò không-có-xương của những con bò dưới 30 tháng tuổi. Nam Triều Tiên từng là thị trường lớn thứ ba về số tiêu thụ thịt bò của Mỹ trước khi nước này ra lệnh cấm nhập khẩu hồi tháng chạp năm 2003.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG