Đường dẫn truy cập

5 nhân viên dầu khí của Nam Triều Tiên bị bắt cóc tại Nigeria


Tại Nigeria, các phần tử hiếu chiến tuyên bố chịu trách nhiệm vụ bắt cóc 5 công nhân Nam Triều Tiên tại một giếng dầu ở miền Nam nước này.

Phong trào Giải phóng vùng Châu thổ Niger cho biết họ đã đột kích sáng hôm nay vào một nhà máy dầu ở ngoài khơi thành phố Port Hartcourt tại miền Nam Nigeria.

Trong một bản tuyên bố, Phong trào này cho hay các chiến binh của họ cũng đã hạ sát 5 binh sĩ Nigeria trong vụ tấn công nhà máy dầu đó; đây là một nhà máy do công ty Shell điều hành. Nhóm này cũng cho biết một chiến binh của họ đã bị thiệt mạng.

Bộ ngoại giao Nam Triều Tiên nói rằng 5 người bị bắt cóc gồm 3 nhân viên của Công ty Xây dựng và Tạo tác Daewoo và 2 nhân viên của Công ty Khí đốt Triều Tiên.

Một công nhân Nigeria cũng bị bắt cóc trong vụ này trong khi 9 nhân viên Nam Triều Tiên khác tại đó đã chạy thoát. Phong trào kể trên cho thấy dấu hiệu là họ muốn trao đổi các con tin để lấy lãnh tụ hiếu chiến Majahid Dokubo-Asari.

Ông này đang bị xét xử về tội phản quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG