Đường dẫn truy cập

Những kẻ bắt cóc Nigeria phóng thích 8 nhân viên dầu khí người nước ngoài


Các giới chức Nigeria cho hay những kẻ bắt cóc đã phóng thích 6 nhân viên dầu khí tây phương sau khi đã trả tự do cho 2 người trước đó.

Nhà chức trách nói rằng 6 con tin gồm 4 người Anh, một người Canada và một người Mỹ đang có mặt cùng với các giới chức Nigeria ở vùng thủ phủ bang Bayelas.

2 người Anh đã được trả tự do trước đó trong ngày hôm nay. Các giới chức cho biết tất cả những người này dường như vẫn khỏe mạnh.

8 người nước ngoài đã bị từ 20 đến 30 người có vũ trang bắt đi từ một giếng dầu ngoài khơi hôm thứ sáu. Chưa rõ chi tiết về lai lịch của những kẻ bắt cóc và các điều kiện để những người nước ngoài được phóng thích.

Bắt cóc là một chiến thuật thông thường của những người địa phương bất mãn thường cho rằng các công ty dầu khí không cho các cộng đồng hưởng phần chia công bằng về tài nguyên dầu trong vùng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG