Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush muốn đặt hôn nhân đồng tính ra khỏi vòng pháp luật


Tổng thống Bush đang hối thúc thượng viện Hoa Kỳ hãy thông qua một tu chính hiến pháp nhắm đặt những hôn nhân đồng tính ra khỏi vòng pháp luật.

Lên tiếng hôm thứ hai trước một cử tọa ủng hộ cho lệnh cấm này, tổng thống Bush nói rằng hôn nhân là một định chế cơ bản nhất của nền văn minh và rằng nó không thể tái định nghĩa bởi những người mà ông gọi là những "quan tòa của những người vận động".

Ông nói rằng ông ủng hộ dự luật sẽ chính thức định nghĩa hôn nhân là sự kết hợp giữa một người nam và một người nữ.

Theo thời biểu ấn định, thượng viện Hoa Kỳ sẽ tranh luận về đề nghị tu chính trong tuần này, với luận cứ được nhiều nghị sỹ thuộc đảng Cộng Hòa đưa ra, cho rằng định chế hôn nhân đang bị đe dọa.

Phe Dân chủ, phần lớn phản đối biện pháp tu chính này, chỉ trích phe Cộng Hòa là tìm cách bắt đầu cuộc tranh luận để thu hút những cử tri ủng hộ phe bảo thu trong năm có bầu cử.

Theo các nhà phân tích thời cuộc thì rõ ràng bản tu chính được đề nghị sẽ không đủ phiếu ủng hộ để trở thành luật.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG