Đường dẫn truy cập

Thượng Viện Mỹ bác đề nghị tu chính hiến pháp cấm hôn nhân đồng giới tính


Thượng Viện Hoa Kỳ hôm thứ Tư bác bỏ một đề nghị tu chính hiến pháp muốn cấm đoán chuyện hôn nhân giữa những người đồng giới tính.

Phải có 60 Nghị Sĩ đồng ý thì thủ tục tranh luận để tu chính hiến pháp mới được khởi động và biểu quyết trước Thượng Viện, nhưng cuối cùng chỉ có 49 Nghị Sĩ bỏ phiếu thuận.

Tổng Thống Bush nói rằng ông lấy làm tiếc trước kết quả biểu quyết này. Ông gọi cuộc biểu quyết là bước khởi đầu mới cho cuộc tranh luận về chuyện hôn nhân đồng giới tính.

Trước đó, ông kêu gọi Quốc Hội nên đưa ra luật, chính thức định nghĩa hôn nhân là một sự kết hợp giữa một người nam và một người nữ. Nhiều đảng viên Cộng Hòa e ngại nếu không được định nghĩa rõ ràng như thế, thì định chế hôn nhân sẽ lâm nguy.

Tuy nhiên, phe Dân Chủ đa số chống đối chuyện cấm đoán này, đồng thời còn tố giác phe Cộng Hòa muốn dùng cuộc tranh luận này để kiếm phiếu của các cử tri bảo thủ trong cuộc bầu cử giữa kỳ vào tháng 11 tới đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG