Đường dẫn truy cập

Bom nổ tại dải Gaza, giết chết 1 thành viên của nhóm Hamas


Các giới chức Palestine cho hay, hôm nay, một trái bom mạnh đã phát nổ trong ngôi nhà ở một trại tị nạn tại miền Bắc dải Gaza làm thiệt mạng một thành viên của tổ chức tranh đấu Hamas. Hiện chưa được rõ nguyên nhân của vụ nổ bom này.

Một phát ngôn viên quân đội Israel nói rằng, quân đội Israel không can dự vào vụ này.Vụ nổ bom xảy ra trong trại tị nạn Jabaliya làm ông Ahmed Sari thiệt mạng và gây thương tích cho đứa con trai 8 tuổi của ông và một người nữa.

Những vụ nổ gây ra bởi việc xử lý chất nổ một cách cẩu thả đã từng làm thiệt mạng hằng chục người Palestine. Quân đội Israel thường hay thực hiện các cuộc không kích nhắm vào những người bị nghi là các phần tử tranh đấu, nhưng Israel thường thừa nhận vai trò của họ trong những hành động như vậy.

Vụ nổ gây chết người ngày hôm nay đã diễn ra chỉ vài giờ sau khi xảy ra một cuộc giao tranh giữa các phe phái Palestine làm 5 người thiệt mạng tại Gaza ngày hôm qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG