Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Palestine biểu tình phản đối vì không được trả lương


Hằng chục ngàn cảnh sát Palestine đã bắn chỉ thiên và một số khác đập phá các cửa sổ tại trụ sở quốc hội ở Gaza City hôm nay, trong khi họ yêu cầu chính phủ do Hamas lãnh đạo trả số tiền lương đã quá hạn.

Đa số những người biểu tình phản đối thuộc các lực lượng an ninh của Tổng thống Mahmoud Abbas, lãnh tụ của phong trào Fatah có chủ trương ôn hòa.

Ông Abbas được bầu làm Tổng thống Thẩm quyền Palestine năm 2005, nhưng Tổ chức Hamas đã đứng ra thành lập chính phủ Palestine sau khi thắng lợi trong cuộc bầu cử hồi tháng Giêng năm nay.

Trước đây trong tuần, chính phủ Palestine, đang thiếu thốn về tiền bạc, tuyên bố chỉ có thể trả một tháng lương cho khoảng 40000 người trong số trên 150000 công chức trong nước.

Công nhân viên nhà nước đã không được trả lương từ tháng 2, vì quốc tế cúp viện trợ cho Palestine sau khi Hamas lên cầm quyền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG